10 điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Chuyển nhà mới là một trong những vấn đề cực kỳ quan trọng đối với gia chủ. Khi chuyển đến nơi ở mới cần phải kiêng kỵ một số vấn đề. Đây là một trong những vấn đề quan trọng để đảm bảo cho gia chủ. Hành động tuy đơn giản nhưng mang lại thành công và may mắn khi đến nơi ở mới. Cùng tham khảo 10 điều kiêng kỵ khi chuyển đến nơi ở mới.

Chuyển nhà

Áp dụng điều kiêng kỵ khi chuyển đến nơi ở mới khá quan trọng

Vì sao chuyển nhà mới cần phải tránh những điều kiêng kỵ?

Ông bà ta có câu: “Có thờ có kiêng có thiêng có lành”, việc nhập trạch cực kỳ quan trọng. Gia chủ cần tránh thực hiện một số hoạt động không được phép khi nhập trạch. Điều này hỗ trợ giúp cho gia chủ tránh được những vấn đề không hay khi đến nơi ở mới.

Đồng thời, gia chủ thực hiện điều tốt lành khi đến nơi ở mới gặp được nhiều điều may mắn. Vận khí của ngôi nhà tăng cao mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Gia chủ sống tại nơi vượng khí cao gặp nhiều điều may mắn và tài lộc. 

Kiêng kỵ những vấn đề khi chuyển đến nơi ở mới cũng là một trong những yếu tố tâm linh. Phần nào cũng ảnh hưởng đến văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Đây là vấn đề quan trọng do đó không nên coi thường để ảnh hưởng đến đời sống gia đình.

Chuyển nhà nên tránh lựa chọn ngày giờ xấu nhập trạch

Thờ cúng tổ tiên là một trong những nét văn hóa được lưu giữ nhiều đời. Chuyển đến nơi ở mới là sự kiện quan trọng được nhiều gia chủ quan tâm. Do đó, gia chủ nên ưu tiên lựa chọn ngày giờ tốt để nhập trạch.

Ngày giờ lựa chọn nhập trạch phù hợp với tuổi của người đứng tên ngôi nhà. Gia chủ cần tránh lựa chọn những ngày phong thủy không tốt. Bạn nên có kế hoạch cẩn trọng trong việc chuyển đến nơi ở mới. Điều này góp phần giúp cho mọi chuyện trơn tru và suôn sẻ khi đến nhà mới.

Chuyển nhà

Nên lựa chọn ngày và giờ chuyển nhà hợp phong thủy

Chuyển nhà không nên vào ban đêm

Ban đêm không phải là thời gian thích hợp để chuyển đến nơi ở mới. Màn đêm thường tượng trưng cho vận khí xấu tăm tối. Gia chủ chuyển đến nơi ở mới vào buổi tối hạn chế tầm nhìn dễ gây đổ vỡ đồ đạc.

Gia chủ nên chuyển nhà vào khoảng từ 8h00 đến 17h00 chiều. Khoảng thời gian này ánh sáng mặt trời chiếu rọi mang đến cảm giác ấm áp và chan hòa. Đồng thời, việc chuyển nhà đến nơi ở mới cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

Chuyển nhà cần tránh những câu chuyện ồn ào

Bạn cần phải phân biệt được nhập trạch và làm lễ tân gia. Gia chủ khi nhập trạch không nên mời quá đông khách đến dự. Điều này phản tác dụng khi chúng ta thực hiện việc nhập trạch đến nhà mới. Nhiều người tạo ra những câu chuyện ồn ào và ông ấy không tốt cho lễ nhập trạch. Chỉ nên mời khách đến nhà mới khi thực hiện lễ tân gia.

Chuyển nhà

Cần tránh không khí ồn ào khi chuyển đến nơi ở mới

Chuyển nhà cần tránh không khí căng thẳng giữa các thành viên trong gia đình

Sự tương tác của các thành viên trong gia đình vô cùng quan trọng khi đến nơi ở mới. Người nhà dù mệt mỏi khi chuyển đồ đạc nhưng vẫn giữ tinh thần vui vẻ và thoải mái. Bạn nên nói những lời hay ý đẹp và thú vị khi đến nơi ở mới.

Ngày đầu tiên ở nơi ở mới cần tránh bất đồng và cãi vã. Điều này phần nào ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Các thành viên nên cố gắng giữ hòa khí cho ngôi nhà mới. 

Chuyển nhà mới tránh tình trạng gây đổ vỡ

Bạn nên tránh tình trạng làm đổ vỡ đồ đạc khi đến nhà mới. Theo quan niệm tâm linh, mùng 1 âm lịch nên tránh hành động đổ vỡ. Do đó, chuyện đến nơi ở mới là việc trọng đại nên tránh hành động đổ vỡ.

Việc đổ vỡ gây ra tâm lý căng thẳng và điềm báo xấu cho gia đình. Gia chủ nên giữ tinh thần thoải mái để việc dọn nhà trở nên dễ dàng hơn.

Chuyển nhà nên tránh dọn đồ cũ

Việc sử dụng đồ cũ quá nhiều cũng cho là không tốt. Dọn đồ cũ đến nơi ở mới có thể mang vận hạn từ ngôi nhà cũ đến nhà mới. Đồ cũ thường mang những bụi bẩn và vận khí không tốt nên bạn cần chú ý. Gia chủ đừng ngần ngại sắm cho mình một bộ đồ lau dọn mới khi đến ngôi nhà mới.

Chuyển nhà

Nên mua dụng cụ vệ sinh mới khi đến nhà mới để ở 

Chuyển nhà không nên đi vào tay không

Tay không bước vào nhà tượng trưng cho sự khó khăn và thiếu thốn. Mỗi thành viên trong gia đình khi vào nhà nên mang những đồ vật sắc khí. Những món đồ dùng như bếp lửa, muối, gạo, tiền…để kích hoạt năng lượng tài lộc. 

Gia chủ tuyệt đối không được ngủ trưa tại nhà mới vào ngày đầu tiên

Dù giấc ngủ ngắn hay dài ngày đầu tiên cũng không nên ngủ. Điều này tượng trưng cho sự đứt đoạn và lười biếng. Đây là những vấn đề không mong muốn, mang lại hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc.

Gia chủ nên tránh tình trạng này để không ảnh hưởng đến tiền tài cũng như sức khỏe. Bạn nên kiên định giữ nguyên tắc này vào ngày đầu tiên. Còn những ngày sau tại ngôi nhà được phép sinh hoạt như bình thường.

Chuyển nhà không nấu ăn và bật bếp

Khu bếp mang ý nghĩa giữ lửa và cung cấp năng lượng cho ngôi nhà. Bạn nên nấu một vài món ăn đơn giản để tạo nguồn sinh khí cho ngôi nhà. Điều này mang lại sự may mắn và thuận lợi cho cuộc sống sau này.

Gia chủ nên lưu ý sử dụng bếp lửa chứ không nên sử dụng bếp điện hoặc bếp từ. Ngọn lửa có ý nghĩa quan trọng thể hiện dương khí và tình yêu thương.

Chuyển nhà cánh cắm một vài loại hoa không mang ý nghĩa tốt lành

Mỗi một loại hoa khi lựa chọn cúng kiếng có ý nghĩa khác nhau. Cúng nhập trạch gia chủ nên lựa chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt lành. Những loại hoa gợi ý như hoa hồng, hoa đồng tiền hoặc hoa cúc. Gia chủ tuyệt đối không nên sử dụng hoa phù dung hoặc râm bụt.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển đến nơi ở mới cần áp dụng triệt để.  Điều này quan trọng để đảm bảo giúp cho gia chủ gặp được thuận lợi và bình an.Do đó, gia chủ cần cân nhắc lựa chọn đơn vị chuyển nhà phù hợp với mình.

Đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển nhà uy tín và chất lượng

ChuyenNhaMoi là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực chuyển nhà. Chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả của dịch vụ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Dịch vụ cung cấp hỗ trợ giúp chuyển nhà nhanh chóng và dễ dàng. Giá cả công khai minh bạch mang lại lợi ích cho người dùng tại nhà. 

chuyển nhà

Với những thông tin chia sẻ về những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà. Đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ chuyển đến nơi ở mới chất lượng. Bài viết mong muốn mang đến cho bạn đọc nhiều sự lựa chọn dịch vụ. Nếu có nhu cầu tư vấn dịch vụ vui lòng liên hệ số hotline 0879.933.933 – 0975.866.797 để được hỗ trợ nhanh nhất.