5 việc cần làm trước khi chuyển nhà

Chuyển nhà được biết đến là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Khi chuyển đến nơi ở mới bạn cần phải thực hiện rất nhiều công việc liên quan. Dưới đây chia sẻ cho người dùng 5 công việc cần phải làm trước khi chuyển đến nơi ở mới.

Chuyển nhà

Chuyển đến nơi ở mới cần lựa chọn ngày lành tháng tốt

Tầm quan trọng của việc cần làm trước khi chuyển nhà

Chuyển nhà khá quan trọng nên gia chủ cần lưu ý thực hiện một vài vấn đề phong thủy. Điều này góp phần giúp gia chủ khi chuyển đến nơi ở mới gặp nhiều may mắn và tài lộc. Những vấn đề xui xẻo hoặc không may được xóa bỏ dễ dàng.

Bên cạnh đó, điều này góp phần tạo niềm tin vững chắc cho gia chủ khi dọn đến nơi ở mới. Người chơi không cần lo lắng về phong thủy ngôi nhà mới khi dọn đến. 

Chuyển nhà cần phải lựa chọn ngày lành tháng tốt

Chuyển nhà được xem là một trong những công việc cực kỳ quan trọng. Do đó, gia chủ nên lựa chọn ngày lành tháng tốt để đến nơi ở mới. Đây là vấn đề vô cùng quan trọng để đảm bảo thu hút tài lộc và may mắn.

Bạn đến nhờ thầy phong thủy xem ngày lành tháng tốt để chuyển đến nơi ở mới. Thông thường ngày lựa chọn là ngày âm phù hợp với bản mệnh của người trụ cột gia đình.

Khi lựa chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng nên chú ý đến giờ đẹp trong ngày. Điều này khá quan trọng để giúp cho chúng ta chuyển nhà dễ dàng hơn. Gia chủ cần tránh chuyển nhà vào ban đêm hoặc sau 3 giờ chiều.

Chuyển nhà cần phải cúng Thổ Địa và thần linh

Một trong những việc làm vô cùng quan trọng trong ngày chuyển đến nơi ở mới đó là cúng kiến. Gia chủ cần phải chuẩn bị mâm cúng để cúng Thần Tài và Thổ Địa. Đây là một trong những cách giúp cho gia chủ có thể thông báo đến các vị thần linh tại nơi mình ở.

Mâm cúng cho Thần Linh và gia tiên chuẩn bị đầy đủ tất cả những lễ vật. Gia chủ nên chuẩn bị thêm một bài văn khấn. Cách thức này giúp cho người dùng đến nơi ở mới gặp được nhiều điều bình an và may mắn.

Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị mâm cúng cho Thần Linh và tổ tiên sử dụng dịch vụ. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ mâm cúng chuyển nhà. Giá cả cực kỳ phù hợp giúp cho người dùng dễ dàng hơn trong việc sử dụng.

Chuyển nhà cần thực hiện một số công việc quan trọng

Chuyển nhà là chuyện quan trọng nên người dùng cần phải thực hiện một số công việc liên quan. Dưới đây có ba công việc mà bạn cần phải thực hiện để đảm bảo mang lại may mắn cho ngôi nhà. 

Xông nhà

Xông nhà là một trong những cách để xua đi những chứng khí tích tụ lâu ngày trong ngôi nhà. Cách này giúp cho ngôi nhà tích trữ năng lượng tốt lành và xua đuổi các loại côn trùng có hại. Người dùng lựa chọn dược liệu xông nhà là hỗn hợp của các loại cây và hương liệu. 

Bạn cho hỗn hợp hương liệu vào cái siêu đất để khói từ từ bay ra. Bạn nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ để các khí xấu bay ra khỏi nhà. Gia chủ cần lưu ý xong theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. 

Gia chủ cần lưu ý xông kỹ những góc tường hoặc những nơi có độ ẩm cao. Bạn nên bật đèn trong ngôi nhà để tăng thêm dương khí khi xông. Vấn đề cực kỳ đơn giản nhưng người dùng cần lưu ý để đảm bảo thực hiện đúng.

Nấu nướng 

Theo quan niệm của người xưa, gia chủ nên mang vật đầu tiên là chiếu và bếp lửa. Gia chủ tuyệt đối không nên mang bếp điện hoặc chổi quét nhà vào trước. Đồ đạc trong ngôi nhà phải do các thành viên trong gia đình tự tay dọn đến. 

Bài vị tổ tiên phải do người đứng đầu cầm vào nhà mới. Còn các thành viên còn lại trong gia đình cũng mang theo những vật dụng khác đến sau. Các thành viên trong gia đình tuyệt đối không mang tay không khi đến nhà mới.

Đun nước sôi

Chuyển nhà đến nơi ở mới gia chủ cần phải đun một ấm nước sôi. Theo quan điểm tâm linh là giúp cho nguồn tài chính của gia đình được dồi dào và sôi động.

Gia chủ cần phải đậy bồn rửa bát và bồn tắm trong ngôi nhà của mình. Gia chủ nên mở thật nhỏ vòi nước để chảy thật chậm trong khoảng thời gian lâu nhất. Đây là vấn đề quan trọng để tượng trưng cho sự như ý và ấm no. Bạn đến nơi ở mới có thể bật quạt để cho gió thổi các hướng. Tuy nhiên tuyệt đối không để gió thổi vào hướng cửa chính. 

Thắp sáng đèn điện 3 đêm đầu tiên

Khi bạn chuyển nhà đến nơi ở mới cần bật tất cả đèn điện trong nhà thâu đêm trong 3 ngày. Đây là một trong những cách giúp vượng khí trong ngôi nhà được dồi dào.

Chuyển nhà

Thắp sáng đèn điện trong 3 đêm đầu tiên quan trọng

Chuyển nhà phải thật sự vui vẻ và hạnh phúc

Việc chuyển đến một nơi ở mới cực kỳ quan trọng do đó gia chủ cần giữ hòa khí. Gia chủ nên vui vẻ để giúp cho việc khởi đầu tại nơi ở mới tốt hơn. Tất cả thành viên đến nơi ở mới cần phải nói và làm những việc may mắn.

Vào ngày chuyển nhà đầu tiên gia chủ và các thành viên trong gia đình không được giận dữ. Gia chủ tuyệt đối không mắng mỏ người khác đặc biệt là trẻ con. Tất cả thành viên trong gia đình phải vui vẻ và làm những việc vui đùa để mang lại tiếng cười.

Khi chuyển nhà đến nơi ở mới cần tránh làm bể vỡ đồ. Đây là chuyện cực kỳ kiêng kỵ và sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận khí của ngôi nhà. Bạn nên cẩn thận dọn nhà để tránh tình trạng này xảy ra.

Chuyển nhà nên treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển

Bạn nên treo chuông gió ở một số nơi trong ngôi nhà. Quan niệm phong thủy cho rằng chuông gió là công cụ dẫn dắt khí lưu thông trong nhà. Gia chủ nên treo chuông gió ở cửa ra vào hoặc cửa sổ. Bạn nên lựa chọn chuông gió bằng kim loại và phát ra âm vực cao.

Chuyển nhà

Chuông gió nên chọn mua được làm từ chất liệu kim loại

Âm thanh theo quan điểm của người xưa có khả năng xua tan dịch bệnh và tà ma. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang lại dương khí cho ngôi nhà. Âm điệu phát ra từ chuông gió cũng làm cho tâm trạng con người vui vẻ và hưng phấn hơn.

Bạn nên chọn mua chuông gió bằng chất liệu kim loại treo ở một số nơi trong ngôi nhà. Điều này không chỉ giúp cho bạn có thể trang trí ngôi nhà của mình đẹp hơn. Mà chuông gió còn hỗ trợ giúp cho ngôi nhà thêm phần phong thủy và may mắn.

Chuyển nhà làm việc quan trọng nên gia chủ cần lưu ý thực hiện những vấn đề phù hợp để nâng cao vượng khí cho ngôi nhà. Những việc làm tuy đơn giản nhưng có tác dụng phong thủy rất tốt nên mọi người cần lưu ý.

Chuyển nhà nên lựa chọn đơn vị nào cung cấp? 

ChuyenNhaMoi với nhiều năm kinh nghiệm chuyển nhà. Chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả dịch vụ mang đến sự hài lòng cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu chuyển nhà chỉ cần liên hệ là được tư vấn dịch vụ nhanh chóng. 

Chuyển nhà

Đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình giúp cho người dùng lựa chọn được dịch vụ phù hợp. Chúng tôi cam kết chất lượng và giá cả mang đến sự hài lòng cho người dùng.

Với những thông tin chia sẻ năm điều cần làm trước khi chuyển nhà mong muốn mang đến cho khách hàng nhiều điều hữu ích. Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn về dịch vụ vui lòng liên hệ thông qua số hotline 0879.933.933 – 0975.866.797 để được hỗ trợ.