Kinh nghiệm chuyển nhà nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm cho bạn

Gia đình bạn đang có kế hoạch chuyển nhà và bạn chưa có chút kinh nghiệm nào cho việc này? Đừng lo lắng, ChuyenNhaMoi sẽ giúp bạn nắm rõ 8 kinh nghiệm chuyển nhà đơn giản mà hiệu quả. Các gia chủ quan tâm hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Khi chuyển nhà thì bạn cần biết cách sắp xếp thời gian thế nào? Đóng gói đồ đạc ra sao? Việc nào cần phải làm trước, và việc nào có thể làm sau? Chuyển nhà bằng cách nào đơn giản, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm nhất? 

Đó có lẽ là băn khoăn của nhiều người đang sắp có kế hoạch chuyển nhà chưa có kinh nghiệm. Để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc đó, ChuyenNhaMoi sẽ nêu 11 kinh nghiệm chuyển nhà mà bạn cần biết.

1. Liệt kê chi tiết danh sách các đồ đạc cần chuyển

Trước tiên, các bạn cần liệt kê cụ thể và chi tiết các vật dụng quan trọng cần chuyển. Tiếp theo đó là những vật dụng cá nhân của từng cá nhân và sắp xếp thật gọn gàng… Việc này sẽ giúp cho bạn không để sót đồ  đồng thời sắp xếp hợp lý để cho việc vận chuyển hiệu quả.

2. Cần phải chuẩn bị đầy đủ đồ dùng hỗ trợ

Việc chuyển nhà cần phải có nhiều những đồ dùng, vật dụng hỗ trợ tháo lắp, đóng gói, vận chuyển… Nhờ đó sẽ có thể giúp cho công việc được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và an toàn hơn.

Chẳng hạn như tô vít, dao, băng dính (keo dán), thùng carton, bao tải, giấy báo cũ, bút dạ, giấy… Chúng giúp cho công việc tháo lắp, đóng gói đồ đạc lại sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp lại. Cùng với đó là việc ghi chú cẩn thận đối với từng đồ đạc, vật dụng để tránh thất lạc.

Kinh-nghiem-chuyen-nha

3. Để các thành viên tự sắp xếp đồ đạc cá nhân

Mỗi một người sẽ có những đồng dùng riêng tư, có ý nghĩa hay có giá trị kinh tế…. Vì thế, theo kinh nghiệm chuyển nhà của chúng tôi thì hãy để các thành viên trong gia đình tự sắp xếp đồ đạc của mình. Sau đó, mỗi cá nhân sẽ đóng thùng riêng từng đồ đạc và dùng bút đánh dấu, ghi chú lại. Nhờ đó, khi chuyển đến nhà mới sẽ có thể tìm lại được nhanh chóng, hiệu quả hơn.

4. Sắp xếp sách vở vào trong từng thùng carton nhỏ

Sách vở, giấy tờ (nhiều) có trọng lượng rất lớn nên nếu dồn trong một thùng lớn sẽ rất nặng. Từ đó việc vận chuyển chúng cũng sẽ gặp những khó khăn, ảnh hưởng nhất định. Do đó, bạn có thể chia nhỏ rồi xếp vào vào từng thùng carton để tiện cho việc vận chuyển.

5. Kinh nghiệm chuyển nhà trong việc bọc quần áo, vật dụng đắt tiền với túi nilon

Với những bộ quần áo, váy, túi xách hay giày dép thì bạn nên cho vào từng túi nilon. Chúng sẽ có thể giúp cho bạn có thể bảo quản được tốt hơn trong quá trình vận chuyển. Việc đó sẽ có thể tránh cho chúng bị hỏng, đè bẹp, trong quá trình vận chuyển.

6. Đóng gói đồ đạc dần

Các gia đình có thể lên kế hoạch cho việc chuyển nhà để đảm bảo thời gian không gấp gáp. Và bạn cùng gia đình sẽ có thể đóng gói đồ đạc.

dần để giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Chẳng hạn, nếu bạn chuyển nhà vào mùa hè thì cần đóng gói tất các đồ mùa đông trước. Đó chính là những quần áo mùa đông, chăn bông hay là những vật dụng ít sử dụng… Rồi đến khi chuyển nhà bạn sẽ chỉ cần đóng gói những đồ đạc khác là được rồi.

7. Thanh lý những đồ dùng không còn dùng đến

Bạn có thể có thể thanh lý đi những đồ dùng không còn thực sự cần thiết đến nữa. Nhờ đó, bạn cũng có thể giúp tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình mình. Mặt khác giúp tiết kiệm diện tích diện tích ở nhà mới cho những vật dụng khác cần thiết hơn.

8. Sử dụng dịch vụ vận chuyển trọn gói

Nếu như các thành viên trong gia đình bạn quá bận với công việc của riêng mình? Thì sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói là một giải pháp kinh nghiệm chuyển nhà hiệu quả.

Lúc này, bạn hoàn toàn không cần lo lắng, băn khoăn quá nhiều những việc ở bên trên. Mà bạn chỉ cần chuẩn bị tận hưởng không gian sống tiện nghi thoải mái ở nhà mới mà thôi.

Nếu bạn chưa biết chọn đơn vị, dịch vụ chuyển nhà nào hiệu quả, an toàn và nhanh chóng? Bạn có thể chọn ChuyenNhaMoi – chuyên chuyển nhà trọn gói Siêu Tốc, giá thành tốt nhất. Chúng tôi xin cam kết mang đến bạn dịch vụ tối nhất, với mức chi phí phải chăng nhất. Giúp cho bạn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí bỏ ra.