9 điều cần lưu ý trong cách lập kế hoạch chuyển văn phòng

Khi chuyển văn phòng đến địa chỉ mới, bạn cần lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Nhờ đó bạn sẽ thực hiện công việc được hiệu quả, nhanh chóng, an toàn nhất. Dưới đây ChuyenNhaMoi sẽ nêu 9 điều cần lưu ý trong cách lập kế hoạch chuyển văn phòng để bạn tham khảo nhé.

Khi cần chuyển văn phòng thì việc lên kế hoạch và dành thời gian chuẩn bị là rất quan trọng. Vì dựa theo kế hoạch đó thì bạn sẽ biết được cần làm việc gì và cần chuẩn bị những gì,…? Kế hoạch càng chi tiết thì công việc diễn ra càng suôn sẻ, an toàn và tiết kiệm thời gian. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu cách lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả đơn giản và hiệu quả qua bài viết này nhé.

1. Phân công nhiệm vụ rõ ràng

Việc phân công công việc, nhiệm vụ rõ ràng cho từng người là việc hết sức cần thiết. Việc này chính là một trong những cách lập kế hoạch chuyển văn phòng quan trọng. Khi từ đó, mọi người sẽ nắm được công việc mình cần thực hiện và có trách nhiệm với nó.

Để thực hiện điều này, cần phải cử một “người đứng đầu” chịu trách nhiệm chung cho công việc. Người này sẽ có nhiệm vụ phân công công việc cho từng bộ phận, cá nhân trong công ty. Đồng thời, người này cũng sẽ có nhiệm vụ giám sát để đảm bảo công việc được đúng tiến độ.  

ke-hoach-chuyen-van-phong

2. Chọn ngày chuyển văn phòng phong thủy

Về việc này, các bạn cần lưu ý chọn những ngày cuối tuần hay ngày nghỉ, ngày lễ nhé. Vì vào những này sẽ giúp cho bạn có thể đảm bảo công việc của công ty không bị ảnh hưởng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn những ngày phong thủy tốt để chuyển văn phòng nhé. Chọn ngày chuyển văn phòng phong thủy sẽ có thể giúp công ty ngày một phát triển mạnh mẽ hơn.

3. Thông báo trước cho nhân viên, khách hàng, đối tác

Thông báo cho nhân viên, khách hàng, đối tác là một việc trong cách lập kế hoạch chuyển văn phòng rất quan trọng. Và cần được thông báo sớm nhất có thể cho các nhân viên, khách hàng, đối tácQua đó, họ sẽ có được những sự chuẩn bị và sắp xếp cho công việc được phù hợp.

4. Cập nhật thông tin về địa chỉ mới

Một điều rõ ràng rằng, địa chỉ văn phòng giao dịch hết sức quan trọng đối với mỗi công ty. Và một trong những việc lập khi kế hoạch chuyển văn phòng bạn cần phải làm là sớm cập nhật địa chỉ mới của công ty trên website, hệ thống mạng xã hội,…

Việc này sẽ giúp thông tin đến với khách hàng của công ty được nhanh chóng, kịp thời. Đồng thời sẽ giúp cho công việc, giao dịch sẽ được thuận tiện và mang lại hiệu quả cao hơn.

5. Thông báo ngừng hợp đồng với đơn vị cho thuê văn phòng cũ

Cụ thể, bạn hãy liên hệ với các đơn vị cho thuê văn phòng để thông báo về kế hoạch chấm dứt hợp đồng. Bên cạnh đó, cũng thông báo ngừng sử dụng các dịch vụ khác như điện thoại, mạng (wifi), điện, nước,…

6. Lên danh sách đồ đạc cần dọn dẹp, thanh lý

Việc này chính là một cách lập kế hoạch chuyển văn phòng có vai trò rất quan trọng. Vì nhờ đó mà bạn sẽ có thể hạn chế việc bị bỏ sót, thất lạc hay mất mát đồ đạc của công ty. Và việc này có lẽ nên để cho từng phòng ban tự làm để đảm bảo hiệu quả hơn nhé.

7. Cần sớm lên sơ đồ thiết kế văn phòng mới

Dựa theo nhu cầu sử dụng, không gian thì bạn cần sớm thiết kế sơ đồ cho văn phòng mới. Sơ đồ này cần thể hiện rõ được vị trí của các thành viên, các vật dụng như bàn ghế, máy móc… Nhờ đó, khi sắp xếp, lắp đặt đồ đạc tại văn phòng mới sẽ diễn ra nhanh chóng nhất.

8. Thanh lý đồ cũ, đồ đạc không còn dùng đến

Với những đồ đạc không còn dùng đến nữa, bạn có thể tiến hành thanh lý chúng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian dọn dẹp cũng như một khoản chi phí cho công ty đó nhé.

9. Chọn dịch vụ chuyển văn phòng uy tín

Tìm kiếm một đơn vị chuyển văn phòng uy tín, tin cậy là một cách lập kế hoạch chuyển văn phòng hiệu quả. Vì bạn sẽ tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và sớm ổn định để làm việc tại văn phòng mới.

Với những đơn vị chuyên nghiệp, có thương hiệu, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề… Cùng với đó là quy trình làm việc khoa học sẽ giúp bạn thực hiện công việc được hiệu quả. Và nhờ đó, cũng sẽ giúp đảm bảo cho công việc của công ty không bị đình trệ.

Mong rằng với 9 điều cần lưu ý trong trong cách lập kế hoạch chuyển văn phòng trên. Các bạn đã có thêm được thông tin bổ ích và giúp bạn chuyển văn phòng nhanh chóng, an toàn hiệu quả. Khi bạn có nhu cầu chuyển văn phòng đến địa chỉ mới? Hãy đến với ChuyenNhaMoi để được chuyển văn phòng trọn gói siêu tốc với mức giá giẻ nhất nhé.