Những ngày kỵ chuyển nhà cần tránh để tốt cho gia chủ

Công việc chuyển nhà cần phải chọn được ngày phù hợp và đúng với phong thủy. Mặt khác cũng có những ngày kỵ chuyển nhà mà các bạn cần tránh, đó là những ngày nào? Các bạn quan tâm hãy cùng ChuyenNhaMoi tìm hiểu những ngày chuyển nhà không nên chọn nhé.

1. Những ngày kỵ chuyển nhà cần tránh

Ai cũng biết, chuyển nhà đến nơi ở mới là công việc hết sức quan trọng với mỗi gia đình. Nó giúp cho gia đình bạn có thể tận hưởng một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc trong không gian sống tiện nghi hơn. Để có thể đạt được điều đó bạn cần tránh chuyển nhà vào những ngày sau đây

– Ngày tam nương, sát chủ

Trong phong thủy, các gia đình cần phải tránh chuyển nhà vào những ngày bị sao xấu chiếu rọi. Cụ thể đó là những ngày Tam nương (ngày mùng 3, 7, 13, 18 , 22 và 27 âm lịch), hãy những ngày Dương kỵ nhật cùng những ngày Sát chủ, Thiên tai hay Địa họa…

Vì đó đều là những ngày thực sự không tốt cho công việc chuyển nhà đến nhà mới. Do vậy, bạn có thể chuyển nhà vào trước hoặc sau những ngày này để tránh kiêng kỵ nhé.

– Ngày khắc với hướng nhà cũng là những ngày kỵ chuyển nhà cần tránh

Các gia chủ cũng cần tránh chọn ngày chuyển nhà tương khắc với hướng nhà mới của gia đình mình. Cụ thể nếu nhà của gia đình bạn quay về phía nào thì sẽ có một hành nào đó đại điện. Và bạn chỉ nên chọn ngày chuyển nhà vào đúng với hành tương quan với hành hướng nhà ấy. Đồng thời cần tránh những ngày chuyển nhà thuộc hành xung khắc với hướng nhà mới nhé.

– Tránh chuyển nhà trong tháng 3  và tháng 7 âm lịch

Cha ông ta xưa vẫn quan niệm rằng, tháng 3 cùng với tháng 7 âm lịch chính là hai tháng có liên quan đến người ở cõi âm. Và khi chuyển nhà vào hai tháng này sẽ có thể gây kinh động đến người ở cõi âm.

Điều đó sẽ khiến cho việc chuyển nhà không được thuận lợi và may mắn cho gia đình người chuyển. Do vậy, những ngày tháng 3 và tháng 7 âm lịch chính là những ngày kỵ chuyển nhà cần tránh.

– Tránh  chọn ngày xung khắc bản mệnh của gia chủ

Các gia chủ khi chọn ngày chuyển nhà cũng cần tránh chọn các ngày xung với tuổi của mình. Vì những ngày này sẽ thường mang lại những điều không thực sự tích cực. Thậm chí, nó còn có thể gây nên tác động không tốt đến sức khỏe, vận mệnh của gia đình. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo gia chủ nên nên không nên chuyển nhà vào những ngày này.

kieng-chuyen-nha

2. Một số những điều khi chuyển nhà kiêng kỵ cần tránh

Bên cạnh một số những ngày kỵ chuyển nhà đã nêu trên, bạn cũng cần tránh một số điều khi chuyển nhà. Để nhờ đó có thể giúp gia đình bạn thực hiện công việc thuận lợi, nhanh chóng, an toàn. Cụ thể một vài những điều kiêng kỵ cần tránh khi chuyển nhà như:

– Dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ ở nhà mới

Chổi là một vật dụng giúp quét đi những rác, bụi bẩn và cả sự không may mắn trong nhà. Vì thế nếu tại nhà mới mà bạn sử dụng chổi cũ thì điều đó đồng nghĩa với việc mang theo bụi bẩn, điều không may mắn sang nhà mới. Chính vì vậy, bạn nên dùng chổi mới để quét nhà khi chuyển sang nhà mới nhé.

– Tắt hết đèn (điện) vào buổi tối

Các bạn không nên tắt điện trong nhà ít nhất khoảng 3 đêm đầu tiên khi chuyển đến nhà mới. Điều đó sẽ có thể giúp cho các gia đình giữ được thật nhiều khí vượng trong ngôi nhà mới. Nhờ đó mang đến những điều may mắn hơn cho cả gia đình bạn đó nhé.

– Không để phụ nữ mang thai chuyển nhà

Theo quan niệm trong dân gian từ xưa, mỗi một thai nhi có một “vị thần thai” coi sóc. Vị thần này vẫn luôn ở bên thai nhi, nên nếu thai phụ chuyển nhà sẽ có thể gây nên ảnh hưởng đến thần thai. 

Hơn nữa, trong quá trình chuyển đến nhà mà không may thai phụ gặp luồng khí lạ. Lúc này, chúng sẽ khiến cho tinh thần của họ không thoải mái, thậm chí còn bị bất an. Từ đó nếu phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ có thể gây nên những ảnh hưởng đến “thần thai”.

– Tránh đề đồ đạc bị vỡ 

Ông cha ta vẫn quan niệm rằng, đồ đạc bị vỡ chính là điềm báo một điều không may. Nên các gia chủ cần chú ý dặn dò các thành viên cẩn thận tránh làm đồ đạc vỡ khi chuyển nhà mới. 

Các bạn cũng có thể chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói siêu tốc của ChuyenNhaMoi khi có nhu cầu. Nhờ đó sẽ có thể giúp bạn thực hiện công việc được nhanh chóng, an toàn nhất.

Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn biết được những ngày kỵ chuyển nhà cần tránh. Cùng với đó là một số những điều khi chuyển nhà kiêng kỵ mà bạn cần lưu ý. Hãy liên hệ ngay với ChuyenNhaMoi để được chuyển nhà nhanh chóng, an toàn nhất.